Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thời gian không đợi ai. Kể từ khi chào đời, chúng ta cứ từng phút từng giây tiến đến gần đoạn kết, về cái chết. Đời sống con người là như vậy, thế giới này, vũ trụ này, tất cả đều như vậy cả…

Tâm của chúng ta đây, cho dù hiện tại chứa đầy vô minh và khổ đau, vẫn có thể chuyển thành tâm giác ngộ của một đấng Phật đà. Nếu nói về vật chất tiền tài thì đúng là nên tri túc, đừng ham muốn. Nhưng trên lĩnh vực tâm linh, vì tiềm năng của tâm thức con người không giới hạn mà đời sống thì lại có hạn, cho nên phải cố gắng tối đa, tận dụng khoảng thời gian sống ngắn ngủi để làm hết những gì tâm có thể làm được, nhờ kiếp người quý giá này…

Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tuesday, March 3, 2015

Ba phút dở hơi

Hết hạn cái thẻ ATM. Ra ngân hàng làm lại được yêu cầu điền hai cái form, thì điền. Đến cái thứ ba "Anh điền giúp em Hợp đồng sử dụng thẻ ghi nợ!" "Ghi nợ gì hở em?" "Dạ thẻ của anh chính là thẻ ghi nợ, nên Hợp đồng cũng thế ạ!"

"Thế nghĩa là anh là con nợ còn ngân hàng em là chủ nợ à? Anh có tiền trong tài khoản thì anh phải là chủ nợ chứ?" "Dạ không ạ, mỗi lần anh rút tiền thì là một lần ghi nợ..." "Nghĩa là anh được rút nhiều hơn số tiền anh có trong tài khoản?" "Không ạ!" "Thế thì sao gọi là ghi nợ? Phải ai nợ của ai thì mới là ghi nợ chứ?" (Lúng túng ấp úng...)

"Thế này nhé, tất cả chỉ là khái niệm bằng ngôn từ, nhưng em mà không giải thích được cho khách hàng thì sao yêu cầu họ ký một hợp đồng mà họ không rõ nó là cái gì..." Vẫn ú ớ.


"Nếu em không giải thích được thì anh chấm dứt làm khách hàng của các em vậy. Cảm ơn em, cho anh làm thủ tục đóng tài khoản."

Khổ thân cô bé, tự dưng gặp phải "ba phút dở hơi". Bình thường vẫn điền form hì hục có hoạnh họe gì đâu...


Tham gia thảo luận trên Facebook tại đây

No comments:

Post a Comment