Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thời gian không đợi ai. Kể từ khi chào đời, chúng ta cứ từng phút từng giây tiến đến gần đoạn kết, về cái chết. Đời sống con người là như vậy, thế giới này, vũ trụ này, tất cả đều như vậy cả…

Tâm của chúng ta đây, cho dù hiện tại chứa đầy vô minh và khổ đau, vẫn có thể chuyển thành tâm giác ngộ của một đấng Phật đà. Nếu nói về vật chất tiền tài thì đúng là nên tri túc, đừng ham muốn. Nhưng trên lĩnh vực tâm linh, vì tiềm năng của tâm thức con người không giới hạn mà đời sống thì lại có hạn, cho nên phải cố gắng tối đa, tận dụng khoảng thời gian sống ngắn ngủi để làm hết những gì tâm có thể làm được, nhờ kiếp người quý giá này…

Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Monday, March 25, 2013

Kỳ lạ hơn Lý Nhã Kỳ


Một đất nước kỳ lạ - đúng là chỉ có đất nước kỳ lạ như nước ta mới có những số phận kỳ lạ như... Lý Nhã Kỳ.
Đi gửi ô tô, chỉ cần gân lên một tí với thằng trông xe là nó chỉ cho cái chỗ chật cứng, vào vớ vẩn là móp xe bên cạnh ngay. Nó vòi thêm mươi hai chục nghìn, xì ra nó chỉ cho chỗ riêng, rộng rãi thoải mái.

Chuyện hôm nay. Nhà có cái chung cư Mỹ Đình cho anh Hàn Xẻng thuê - cậu ta lôi mấy bức tường ra lăn sơn. Thợ đang vác sơn lên nhà thì thằng bảo vệ tòa nhà lên không cho làm. "Phải có đơn cam kết không đập tường, có chữ ký của bảo vệ tòa nhà mới được làm". Chú Hàn Xẻng nhờ gọi điện cho thằng bảo vệ đó.

"Nhà anh, anh cho nó lăn sơn mày cấm được à? Còn đập tường ấy, thì anh cũng không đồng ý cho nó đập. Vì thế, không có cam kết cái gì hết. Nếu sửa chữa to, anh sẽ là người sửa và làm việc với Ban quản lý khu nhà, chứ không phải là mày, hiểu chứ?".

(Nói với mấy thằng thợ sơn tường) "Chúng mày cứ làm, xem thằng nào dám cấm".

Kỳ lạ thế cái đất nước chúng ta. Đến thằng trông xe, thằng bảo vệ cũng vòi vĩnh tham nhũng!


No comments:

Post a Comment