Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thời gian không đợi ai. Kể từ khi chào đời, chúng ta cứ từng phút từng giây tiến đến gần đoạn kết, về cái chết. Đời sống con người là như vậy, thế giới này, vũ trụ này, tất cả đều như vậy cả…

Tâm của chúng ta đây, cho dù hiện tại chứa đầy vô minh và khổ đau, vẫn có thể chuyển thành tâm giác ngộ của một đấng Phật đà. Nếu nói về vật chất tiền tài thì đúng là nên tri túc, đừng ham muốn. Nhưng trên lĩnh vực tâm linh, vì tiềm năng của tâm thức con người không giới hạn mà đời sống thì lại có hạn, cho nên phải cố gắng tối đa, tận dụng khoảng thời gian sống ngắn ngủi để làm hết những gì tâm có thể làm được, nhờ kiếp người quý giá này…

Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Saturday, March 4, 2023

Phim tài liệu “Năm” (“the Year”)


Dmytro Komarov là nhà báo đầu tiên được thấy tận mắt và quay phim lại những cảnh kinh hoàng của Bucha, Irpin và Hostomel mới được phát hành gần đây. Anh ấy đã nhìn thấy những cảm xúc đầu tiên của mọi người ngay sau khi giải phóng các vùng Kyiv, Kharkiv và Kherson.

Dự án phim tài liệu “Năm” của nhóm “World Inside Out” là nhãn quan của tác giả Dmytro Komarov về cuộc chiến từ những góc độ mà bạn sẽ không thấy trên tin tức. Những bình luận độc, hiếm, độc quyền từ những người có bàn tay và khối óc đang tạo nên chiến thắng trong tương lai của chúng ta. Các anh hùng chính trong phim của Dmytro đều là những người Ukraine bình thường, những người đã anh dũng thể hiện sức mạnh và quyền lực của họ hàng ngày trong suốt một năm, cũng như các cá nhân cấp cao - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Kyrylo Budanov, Đại tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Trung tướng Mykola Oleschuk. 

Trong phim có bài hát của ban nhạc KHÔNG GIỚI HẠN - 24/02 

Từ hôm qua ngồi dịch phụ đề phim này – có nhiều đoạn tôi thực sự xúc động. Nhìn vào cặp mắt của tổng thống Zelenskyi, như nhìn cặp mắt của người thật bằng xương bằng thịt. Tôi cảm nhận nỗi đau khổ sâu sắc của ông trước những mất mát của nhân dân Ukraine.No comments:

Post a Comment