Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thời gian không đợi ai. Kể từ khi chào đời, chúng ta cứ từng phút từng giây tiến đến gần đoạn kết, về cái chết. Đời sống con người là như vậy, thế giới này, vũ trụ này, tất cả đều như vậy cả…

Tâm của chúng ta đây, cho dù hiện tại chứa đầy vô minh và khổ đau, vẫn có thể chuyển thành tâm giác ngộ của một đấng Phật đà. Nếu nói về vật chất tiền tài thì đúng là nên tri túc, đừng ham muốn. Nhưng trên lĩnh vực tâm linh, vì tiềm năng của tâm thức con người không giới hạn mà đời sống thì lại có hạn, cho nên phải cố gắng tối đa, tận dụng khoảng thời gian sống ngắn ngủi để làm hết những gì tâm có thể làm được, nhờ kiếp người quý giá này…

Lời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thursday, August 6, 2015

Putin dọa biến Syria thành trận “Stalingrad lớn”


Tổng thống Nga nói với Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: “Nói với Tổng thống độc tài của ông là ông ta có thể xuống địa ngục với cái bọn khủng bố ISIS của ông ấy, tôi có thể biến Syria thành một “Stalingrad lớn” tặng ông ta.”

Thời báo Moscow – Tổng thống Nga V. Putin đã phá vỡ mọi quy tắc ngoại giao thông thường, cho vời Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Moscow, ông Ümit Yardim tới để cảnh báo rằng Liên Bang Nga sẽ có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao ngay lập tức, trừ phi Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdoğan dừng việc hỗ trợ bọn phiến loạn ISIS ở Syria; nơi hiện nay Nga vẫn đang duy trì một căn cứ hải quân cuối cùng của mình ở Địa Trung Hải.

Thổng thống Nga công khai đi đến một sự chỉ trích kịch liệt chính sách đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ và vai trò hiểm độc của nước này ở Syria, Iraq, Yemen thông qua việc hỗ trợ tổ chức khủng bố al-Quaeda vốn được Saudi Arabia “chống lưng,” – theo “Thời báo Moscow” đưa tin – chính điều này đã đưa đến cuộc triệu vời để chỉ trích gay gắt như trên.

Theo một số “tin tức rò rỉ” cũng từ nguồn Thời báo Moscow, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ là cực kỳ căng thẳng – ông Yardim đã thẳng thừng bác bỏ những lời lẽ buộc tội, quy kết  của Nga, phàn nàn về sự hỗ trợ của Nga cho cuộc nội chiến đau khổ và kéo dài ở Syria. “… về mà bảo tổng thống độc tài của ông đi mà xuống địa ngục cùng với cái bọn khủng bố ISIS của ông ấy và tôi có thể biến Syria thành không là gì khác ngoài một “trận Stalingrad lớn,” về phần Erdoğan và những đồng minh Saudi của ông ta, họ còn tởm hơn cả Hítle!” Sau cuộc nói chuyện kín kéo dài hai giờ, Putin đã “chốt” lại như vậy.   

Tổng thống của ông thật đạo đức giả khi biện hộ cho dân chủ và chống lại cuộc đảo chính quân sự ở Ai Cập – Putin nói thêm – mà lại dung túng cho các hoạt động khủng bố lật đổ ở Syria! Nga luôn luôn công nhận chính quyền hợp pháp ở Syria và sẽ cùng với các đồng minh của mình là Iran và Trung Quốc tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc nội chiến kéo dài ở Syria vì những lý do dân tộc và tôn giáo làm khổ sở 23 triệu dân nước này.

Theo awdnews.com

Tham gia thảo luận trên Facebook tại đây 

No comments:

Post a Comment